Câu Đố Dân Gian Có Đáp Án

Những câu đố vui, đố vui dân gian thường mang tính hài hước hóm hỉnh và cũng sở hữu nhiều ý nghĩa với đa số ẩn ý, có tính trí tuệ sáng tạo và vô cùng trí tuệ khiến bạn phải mất quá nhiều thời gian mới có thể tìm ra đáp án bao gồm xác. Từng câu đố vui, đố mẹo với những phương pháp hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi tìm kiếm đáp án đúng đắn trong thời hạn ngắn. Đây là một phương pháp rèn luyện trí não cấp tốc nhẹn, tứ duy dung nhan bén, không chỉ khiến cho bạn tăng kỹ năng tư duy nhưng còn mang lại tiếng cười cho chính mình khi chúng ta đã biết đáp án. Hãy tham gia vấn đáp và dự đoán mình có thể đưa ra từng nào đáp án đúng nhé!

*

Tổng vừa lòng những câu đố vui, đố mẹo hay và hài hước nhất tất cả sẵn đáp án được chọn lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian tuyệt và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm trườn mà không hẳn mồm bò. Đố là con gì

Đáp án: con ốc sên

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, nạp năng lượng giỗ cả làng. Là con gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng có thể có nó, có nghĩa là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi bao gồm 4 cái chân, 1 cái lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: chiếc bàn

Câu4: nắng nóng lửa mưa dầu tôi đâu vứt bạn. Tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại bỏ tôi. Đó là dòng gì

Đáp án: Là mẫu bóng

Câu5: do tao tao nên đánh tao, bởi vì tao tao nên đánh mày. Hỏi đang làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe ngựa chiến sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: nhỏ gì có mũi gồm lưỡi hẳn hoi. Tất cả sống ko chết bạn đời thế luôn?

Đáp án: nhỏ dao

Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột thổi nấu lên: tên khác. Trong nhà nông các bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: domain authority thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp tín đồ trị bệnh. Mà lại tên chẳng hiền

Đáp án: kê ác

Câu 11:Mặt gì tròn tròn trên cao

Toả ra những tia nắng đào đẹp nhất thay?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu 12: mặt gì mát mẻ đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng?

Đáp án: phương diện trăng

Câu 13: khía cạnh gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: phương diện đất

Câu 14: phương diện gì làm kho bãi chiến trường,

Làm mang lại đổ máu, tung xương, cháy nhà?

Đáp án: mặt trận

Câu 15: khía cạnh gì để nạt người ta,

Đeo vào trẻ sợ hãi như ma hiện nay hồn?

Đáp án: phương diện nạ

Câu 16: mặt gì xoa động luôn luôn,

Thuyền bè qua lại bán buôn hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển cả (Mặt sông)

Câu 17: quả gì có đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: quả gì gang sắt đúc nên,

Hễ nghe giờ rú tín đồ liền núp mau?

Đáp án: trái bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ tí ti

Các bà, những chị, những dì số đông thương

Em đi, em lại bốn phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn các nơi

Tấm thân hiến trọn mang đến người

Sang nhát chẳng chê chuộng, giúp fan chẳng quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đấm đá đất từ bỏ bi

Đã ăn uống chén sứ, trinh nữ chi bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng bát bát

Câu 22: Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe đẹp như mặt trời

Đến khi đau yếu màu tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: cái mào của con gà trống

Câu 23: Cây khô một lá tư năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ đái nhân bi ai chẳng nói

Chờ tín đồ quân tử mới dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: kế hoạch nào nhiều năm nhất?

Đáp án: định kỳ sử

Câu 25: làng đông độc nhất vô nhị là buôn bản nào?

Đáp án: thôn hội

Câu 26: tuyến đường dài duy nhất là mặt đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng duy nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng win càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: bé gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: nhỏ dốc

Câu 30: bé gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim

Câu 31: hạt gì lâu năm nhất

Là gì?

Đáp án: hạt mưa

Câu 32: cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, mà lại nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, bé gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: bé người

Câu 34: trên hang đá, dưới hang đá

Giữa tất cả con cá lờn bơn Là gì?

Đáp án: dòng miệng

Câu 35: Ðường tức thì thông thống

Hai cống hai bên

Trên hàng gương

Dưới mặt hàng lược

Là gì?

Đáp án: bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời mang đến tai mắt tốt thay

Tối đen tối mịt cứ cất cánh vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe dưới nước.

Bạn đang xem: Câu đố dân gian có đáp án

Vừa bằng cái thước, đánh vượt qua sông.

Đánh đông mặt hàng gạo.

Xem thêm: 5 Đoạn Clip Ma Ở Sài Gòn - Chuyện Ma Có Thật Ở Việt Nam Đình Soạn Kể Hãi

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve không tính mả.

Ðánh cả xung quanh đồng. Chổng mông ngoài ruộng

(có 8 thiết bị được nói tới trong câu 37 nhé)

Là đa số gì?

Đáp án: con đỉa, nhỏ rắn, loại ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, nhỏ muỗi, nhỏ cua, nhỏ ốc