CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ 11

Lớp 1-2-3

Lớp 1

Lớp 2

Vở bài tập

Lớp 3

Vnghỉ ngơi bài bác tập

Đề kiểm tra

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài bác tập

Đề kiểm tra

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài bác tập

Đề kiểm tra

Lớp 6

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài xích tập

Đề kiểm tra

Chuyên ổn đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên ổn đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vlàm việc bài tập

Đề kiểm tra

Chulặng đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài tập

Đề kiểm tra

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài bác tập

Đề kiểm tra

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài bác tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vlàm việc bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Nhằm mục đích giúp học sinh gồm thêm tư liệu ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí lớp 1một năm 2021, cỗ 500 Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 có giải đáp được biên soạn bsát hại theo ngôn từ từng bài học kinh nghiệm cùng với rất đầy đủ các cấp độ nhận biết, tiếp liền, áp dụng. Hi vọng cùng với cỗ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 này sẽ giúp đỡ học viên ôn tập trắc nghiệm và đạt điểm cao trong các bài xích thi môn Địa Lí 11.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm địa lý 11


Mục lục các bài tập luyện trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Sở câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 năm 2021 new nhất

A - Khái quát lác nền tài chính - làng mạc hội rứa giới

B - Địa lí khu vực với quốc gia


Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 1 tất cả giải đáp năm 2021

Câu 1: Điểm sáng chung của group các nước sẽ cải cách và phát triển là?

A. GDP bình quân đầu tín đồ thấp, chỉ số HDI ở mức cao, nợ quốc tế các.

B. GDP.. trung bình đầu người cao, chỉ số HDI tại mức phải chăng, nợ nước ngoài nhiều.

C. GDPhường trung bình đầu fan rẻ, chỉ số HDI ở tại mức phải chăng, nợ quốc tế các.

D. Năng suất lao rượu cồn làng mạc hội cao, chỉ số HDI ở mức rẻ, nợ quốc tế nhiều.

Đáp án:

Các nước đã cải tiến và phát triển là nhóm phần đông nước nghèo, trình độ chuyên môn trở nên tân tiến kinh tế tốt, cuộc sống dân chúng còn nhiều khó khăn => bao gồm GDP trung bình đầu tín đồ phải chăng, nợ nước ngoài những và HDI ở tầm mức tốt.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 2: Ý như thế nào tiếp sau đây ko phải là điểm lưu ý phổ biến của nhóm các nước kinh tế tài chính vạc triển?

A. Đầu tư quốc tế béo.

B. Ngành dịch vụ chiếm phần tỉ trọng béo.

C. Chỉ số trở nên tân tiến con bạn (HDI) cao.

D. Thu nhập bình quân đầu người không đảm bảo.

Đáp án: 

Các nước cải tiến và phát triển bao gồm GDP/tín đồ cao, chi tiêu quốc tế các, chỉ số HDI cao.

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quy trình công nghiệp hóa cùng đạt trình độ trở nên tân tiến một mực về công nghiệp” là đặc điểm khá nổi bật của nhóm nước?

A. Công nghiệp bắt đầu.

B. Kinh tế đã cách tân và phát triển.

C. Kinc tế trở nên tân tiến.

D. Chậm cách tân và phát triển.

Đáp án: 

Một số nước và vùng giáo khu dành được trình độ chuyên môn nhất định về công nghiệp Hotline là các nước công nghiệp new (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Cơ cấu GDPhường phân theo khu vực kinh tế tài chính của những nước cải cách và phát triển bao gồm Đặc điểm là?

A. Khu vực II không nhỏ, khoanh vùng I cùng III thấp

B. Khu vực I siêu phải chăng, Khu Vực II và III cao

C. Khu vực I và III cao, Khu Vực II thấp

D. Khu vực I siêu thấp, khoanh vùng III hết sức cao

Đáp án:

Trong cơ cấu tởm tế:

+ các nước trở nên tân tiến Khu Vực hình thức chiếm tỉ lệ thành phần không nhỏ, NNTT siêu nhỏ tuổi.

+ các nước vẫn cách tân và phát triển tỉ lệ thành phần ngành NNTT vẫn còn đang cao.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 5: Dấu hiệu đặc trưng của cách mạng kỹ thuật technology văn minh là?

A. Sản xuất công nghiệp được trình độ hóa.

B. Khoa học được áp dụng vào phân phối.

C. Xuất hiện và nở rộ technology.

D. Quy trình tiếp tế được tự động hóa.

Đáp án:

dị thường của cuộc phương pháp mạng kỹ thuật và công nghệ tân tiến là sự mở ra và cải cách và phát triển nhanh chóng - bùng phát technology cao.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 6: Các trụ cột chính của phương pháp mạng kỹ thuật cùng công nghệ tân tiến đều phải có điểm lưu ý phổ biến là?

A. Có hàm vị học thức cao.

B. Chi phí cung ứng bự.

C. Thời gian nghiên cứu dài.

D. Xuất hiện nay ngơi nghỉ các nước sẽ cải cách và phát triển.

Đáp án:

Cuộc giải pháp mạng kỹ thuật và technology văn minh phụ thuộc thành quả khoa học bắt đầu với hàm vị tri thức cao => các trụ cột chủ yếu của cuộc bí quyết mạng kỹ thuật với technology tiến bộ đều phải sở hữu điểm sáng phổ biến là gồm các chất tri thức cao.

Đáp án nên lựa chọn là: A

Câu 7: Cuộc bí quyết mạng khoa học với công nghệ tiến bộ xuất hiện thêm vào thời gian làm sao sau đây?

A. Đầu thế kỉ XVIII, đầu thay kỉ XIX.

B. Giữa núm kỉ XIX, đầu chũm kỉ XX.

C. Đầu thế kỉ XX, giữa thay kỉ XIX.

D. Cuối núm kỉ XX, đầu cố gắng kỉ XXI.

Đáp án:

Vào thời điểm cuối thế kỷ XX, đầu cố kỉnh kỉ XXI, biện pháp mạng công nghệ và công nghệ hiện đại được thực hiện.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 8: Ý làm sao sau đây ko phải là ảnh hưởng tác động của cuộc bí quyết mạng khoa học và technology hiện nay đại?

A. Làm lộ diện các ngành mới.

B. Đẩy táo tợn nền kinh tế thị trường.

C. Làm xuất hiện thêm nền kinh tế trí thức.

D. Thúc đẩy vận động và di chuyển cơ cấu kinh tế tài chính.

Đáp án:

Cuộc bí quyết mạng KH với CN văn minh áp dụng nhiều thành công công nghệ bao gồm tác động sâu sắc:

- Làm lộ diện các ngành mới (công nghệ vật liệu , công nghệ biết tin, technology năng lượng, công nghệ sinh học).

- Thúc đẩy sự chuyển dịch tổ chức cơ cấu kinh tế trẻ trung và tràn trề sức khỏe (tăng tỉ trọng công nghiệp và dịch vụ).

- Làm cho kinh tế tài chính quả đât đưa dần dần từ bỏ nền kinh tế tài chính công nghiệp quý phái tài chính học thức (nền kinh tế dựa trên tri thức, nghệ thuật, technology cao).

=> Tác cồn đẩy mạnh nền tài chính Thị Trường là không đúng

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 9: Các nước phát triển tập trung chủ yếu ngơi nghỉ Quanh Vùng như thế nào sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Nam Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Khu vực Đông Nam Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước phát triển là đông đảo giang sơn gồm nền tài chính làm việc chuyên môn cao, thu nhập cá nhân trung bình đầu người phệ, chỉ số HDI cao => những nước này triệu tập đa phần ngơi nghỉ khu vực Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Thủy Sĩ, Đức…) và Ô-xtrây-li-a.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 10: Cuộc bí quyết mạng khoa học công nghệ tân tiến có tác dụng lộ diện nhiều ngành new hầu hết vào nghành làm sao sau đây?

A. Thương mại với du lịch.

B. Nông nghiệp và công nghiệp.

C. Công nghiêp cùng hình thức dịch vụ.

D. Dịch Vụ Thương Mại cùng nông nghiệp.

Đáp án:

Cuộc biện pháp mạng KH và CN hiện đại với đặc trưng là sự xuất hiện thêm với trở nên tân tiến nhanh chóng công nghệ cao, là gần như ngành phụ thuộc thành công kỹ thuật mập, bao gồm các chất tri thức cao.

=> Làm mở ra những ngành bắt đầu trong nghành nghề dịch vụ công nghiệp với dịch vụ như: công nghệ vật tư (sản xuất những vật tư mới), công nghệ năng lượng (hạt nhân), technology sinh học tập, công nghệ báo cáo (trở nên tân tiến ngành viễn thông).

Đáp án đề nghị chọn là: C

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 2 tất cả câu trả lời năm 2021

Câu 1: Toàn cầu hóa là quá trình?

A. Msinh hoạt rộng lớn thị phần của các nước phát triển.

B. Thu hút vồBn chi tiêu của những nước đang cải tiến và phát triển.

C. Hợp tác về phân công trạng hễ trong cấp dưỡng.

D. Liên kết những quốc gia trên trái đất về các lĩnh vực.

Đáp án:

Xu hướng trái đất hóa là quá trình links những tổ quốc về nhiều khía cạnh tài chính, văn hóa, kỹ thuật, …

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 2: Tiêu rất của quy trình Quanh Vùng hóa yên cầu những quốc gia?

A. Góp phần đảm bảo an toàn tiện ích kinh tế.

B. Tự bởi hóa tmùi hương mại thế giới.

C. Kìm hãm sự cách tân và phát triển tài chính.

D. Tự nhà về tài chính, quyền lực tối cao.

Đáp án:

Quá trình khoanh vùng hóa tương tác sự gặp mặt, bắt tay hợp tác cải tiến và phát triển kinh tế giữa những nước, quá trình này cũng đòi hỏi các nước buộc phải trường đoản cú nhà về phương diện tài chính, quyền lực tối cao giang sơn.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 3: WTO là tên viết tắt của tổ chức triển khai như thế nào sau đây?

A. Tổ chức Thương thơm mại nhân loại.

B. Liên minc châu Âu.

C. Hiệp ước tự do thoải mái thương thơm mại Bắc Mĩ.

D. Diễn lũ hợp tác ký kết kinh tế châu Á – Tỉnh Thái Bình Dương.

Đáp án:

Tổ chức thương mại trái đất (viết tắt là WTO) cùng với 150 thành viên, chi phối 95% chuyển động thương mại của trái đất.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Biểu hiện tại của Thị Trường tài bao gồm quốc tế được không ngừng mở rộng là?

A. Sự ngay cạnh nhập những bank lại với nhau.

B. đa phần ngân hàng được nối cùng nhau qua mạng viễn thông điện tử.

C. Sự liên kết thân những bank bự cùng nhau.

D. Triệt tiêu các ngân hàng bé dại.

Đáp án:

Với hàng vạn bank được nối với nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử, một mạng lưới link tài bao gồm toàn cầu đang và đã không ngừng mở rộng bên trên toàn trái đất.

Đáp án nên lựa chọn là: B

Câu 5: Các tổ chức triển khai tài thiết yếu thế giới làm sao dưới đây ngày dần nhập vai trò đặc biệt quan trọng trong sự cải cách và phát triển tài chính toàn cầu?

A. Ngân sản phẩm châu Âu, Quỹ tiền tệ thế giới.

B. Ngân sản phẩm châu Á, Ngân sản phẩm châu Âu.

C. Ngân sản phẩm thế giới, Quỹ chi phí tệ nước ngoài.

D. Ngân mặt hàng châu Á, Ngân sản phẩm Thế giới.

Đáp án:

Các tổ chức triển khai tài thiết yếu thế giới như Quỹ tiền tệ nước ngoài (IMF) cùng Ngân mặt hàng tnhân loại (WB)

Đáp án nên chọn là: C

Câu 6: Ý như thế nào dưới đây ko phải là khía cạnh dễ ợt của trái đất hóa khiếp tế?

A. Thúc đẩy cung ứng trở nên tân tiến với lớn mạnh kinh tế tài chính toàn cầu.

B. Đẩy nkhô hanh đầu tư chi tiêu.

C. Gia tăng khoảng cách giàu nghèo, tuyên chiến đối đầu thân những nước.

D. Tăng cường sự hợp tác ký kết thế giới.

Đáp án:

- Toàn cầu hóa kinh tế tương tác cấp dưỡng cách tân và phát triển, lớn lên kinh tế trái đất, tăng cường chi tiêu, tăng tốc hợp tác ký kết thế giới.

=> Nhận xét A, B, D đúng.

- Nhận xét C: gia tăng khoảng cách nhiều nghèo, đối đầu và cạnh tranh thân các nước là khó khăn, thách thức, trên đây chưa phải là thuận lợi của trái đất hóa.

 => Nhận xét C không đúng.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 7: Cơ sở đặc biệt quan trọng nhằm sinh ra những tổ chức links khoanh vùng là?

A. Vai trò đặc trưng của các đơn vị xuyên ổn đất nước.

B. Xuất hiện tại số đông vụ việc mang tính chất thế giới.

C. Sự phân hóa nhiều – nghèo giữa các team nước.

D. Sự tương đồng về địa lí, văn hóa truyền thống, thôn hội.

Đáp án:

Do sự cải tiến và phát triển không mọi với mức độ nghiền tuyên chiến đối đầu trên thế giới, đa số tổ quốc tương đồng về văn hóa truyền thống, thôn hội, địa lí hoặc bao gồm phổ biến phương châm, tiện ích sẽ link cùng nhau thành các tổ chức triển khai link kinh tế đặc điểm.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: D

Câu 8: ASEAN là tên gọi viết tắt của tổ chức link kinh tế tài chính khoanh vùng nào?

A. Hiệp ước thoải mái thương thơm mại Bắc Mĩ.

B. Thương Hội những quốc gia Đông Nam Á.

C. thị phần tầm thường Nam Mĩ.

D. Liên minch châu Âu.

Đáp án:

ASEAN là tên viết tắt của tổ chức liên kết tài chính Thương Hội những tổ quốc Đông Nam Á.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 9: Ý nào tiếp sau đây không phải là Đặc điểm của các đơn vị xuim quốc gia?

A. Hoạt hễ to gan vào nghành nghề du lịch.

B. Phạm vi hoạt động ngơi nghỉ những quốc gia.

C. Chi phối các ngành kinh tế tài chính quan trọng.

D. Có mối cung cấp của nả trang bị chất rất cao.

Đáp án:

điểm lưu ý của các chủ thể xuim quốc gia:

- Phạm vi vận động nhiều đất nước khác biệt.

- Nắm vào tay khối lượng gia sản mập.

- Chi phối trẻ trung và tràn đầy năng lượng các chuyển động tài chính của thế giới.

=> Nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 10: Ý nghĩa tích cực và lành mạnh của tự do thoải mái hóa thương mại mở rộng là?

A. Tạo dễ dãi đến tài chính nước ngoài cải tiến và phát triển.

B. Nâng cao vai trò của những cửa hàng nhiều non sông.

Xem thêm: Cần Bán Xe Isuzu 7 Chỗ Cũ Và Mới Giá Rẻ, Chính Chủ, Bán Xe Isuzu 7 Chỗ

C. Thúc đẩy vững mạnh kinh tế quả đât.

D. Hàng hóa bao gồm điều kiện giữ thông thoáng rộng.

Đáp án:

Tự bởi vì hóa thương mại không ngừng mở rộng là quy trình nhà nước sút dần dần sự can thiệp vào các chuyển động thương mại quốc tế của non sông, sản phẩm rào thuế quan lại được huỷ bỏ hoặc cắt bớt sẽ tạo điều kiện thông thoáng với thuận tiện mang đến chuyển động bán buôn xuất nhập khâu hàng hóa thân những nước -> hàng hóa được lưu lại thông rộng thoải mái.

Đáp án nên lựa chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3 có giải đáp năm 2021

Câu 1: Việc suy sút cùng thủng tầng ô – dôn khiến hậu quả gì sau đây?

A. Gia tăng hiện tương mưa axkhông nhiều.

B. Băng tung sống hai rất.

C. Nhiệt độ Trái Đất tăng thêm.

D. Mất lớp bảo đảm Trái Đất.

Đáp án:

Tầng ô- dôn có phương châm hấp thụ các ttia rất tím ảnh hưởng đến Trái Đât. Khí thải CFCs làm tầng ôzôn mỏng dính dần cùng lỗ thủng tầng ôzôn càng ngày rộng

=> Trái Đất thiếu tính lớp đảm bảo an toàn, các tia cực tím thuận tiện xuyên thẳng qua mang lại bề mặt Trái Đất.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: D

Câu 2: Tác hễ thẳng của hiện tượng cảm giác công ty kính là?

A. Tan băng nghỉ ngơi nhì cực Trái Đất.

B. Mực nước biển cả dưng cao hơn nữa.

C. Nhiệt độ thế giới nóng lên.

D. Xâm nhập mặn vào sâu nội địa rộng.

Đáp án:

Xác định từ bỏ khóa “tác động ảnh hưởng trực tiếp” => cảm giác bên kính là hiện tượng lạ tia sáng sủa Mặt Trời chiếu qua khí quyển và chiếu trực diện xuống khía cạnh khu đất. Sau đó mặt đất kêt nạp chúng cùng nóng dần lên lại liên tục bức xạ sóng nhiều năm vào khí quyển nhằm khí CO2 dung nạp làm cho bầu không khí tăng nhiệt độ.

=> Vậy nên tác động ảnh hưởng thẳng của hiện tượng kỳ lạ hiệu ứng nhà kính là khiến cho ánh sáng thế giới tăng cao lên.

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: C

Crúc ý: Hiện tượng băng tung nhì cực và mực nước biển cả tăng là kết quả của hiện tượng trái đất nóng dần lên.

Câu 3: Nguim nhân chính dẫn đến việc suy bớt phong phú và đa dạng sinh đồ là?

A. Nhiệt độ Trái Đất tăng cao lên.

B. Khai thác quá mức tài nguim vạn vật thiên nhiên.

C. Sử dụng chất nổ trong quy trình khai quật.

D. Diện tích rừng ngày càng thu hạn hẹp.

Đáp án:

Nguim nhân thiết yếu gây ra sự suy giảm phong phú sinh đồ dùng là khai thác quá mức cho phép tài nguyên ổn thiên nhiên.

Ví dụ:

- đốt rừng, chặt phá rừng trên mức cho phép làm thu dong dỏng diện tích rừng.

- đánh bắt cá vượt mức có tác dụng suy sút mối cung cấp lợi tdiệt sản ven bờ, thực hiện hóa học nổ vào quá trình khai thác…

Đáp án phải chọn là: B

Câu 4: Biện pháp giúp cân bằng thân cải tiến và phát triển kinh tế cùng với đảm bảo an toàn môi trường tự nhiên và giải quyết và xử lý những vụ việc làng hội mà lại nhân loại đang hướng đến là?

A. Phát triển theo hướng rộng.

B. Phát triển theo hướng sâu.

C. Phát triển nhanh.

D. Phát triển chắc chắn.

Đáp án:

Khái niệm cách tân và phát triển bền chắc là sự việc cải cách và phát triển kinh tế tài chính – thôn hội an lành, dựa vào câu hỏi thực hiện hợp lý và phải chăng mối cung cấp tài nguim và BVMT, nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu hiện giờ nhưng lại không có tác dụng ảnh hưởng ăn hại cho các nỗ lực hệ tương lai.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: D

Câu 5: Cho bảng số liệu:

Cơ cấu số lượng dân sinh theo nhóm tuổi của các nước cách tân và phát triển với sẽ cải tiến và phát triển năm2005 (Đơn vị: %)

*

Biểu đồ vật thích hợp tốt nhất biểu hiện tổ chức cơ cấu số lượng dân sinh theo nhóm tuổi của những nước cải cách và phát triển cùng sẽ phát triển năm 2005 là gì?

A. Biều vật con đường.

B. Biểu đồ miền.

C. Biểu thứ tròn.

D. Biểu đồ vật cột.

Đáp án:

- Đề bài yêu thương cầu: vẽ biểu đồ vật trình bày cơ cấu dân số, của 2 đối tượng người dùng là: những nước cách tân và phát triển cùng vẫn phát triển.

- Dựa vào dấu hiệu nhận ra biểu đồ vật tròn => Biểu trang bị phù hợp nhất biểu lộ cơ cấu tổ chức dân số theo đội tuổi của những nước phát triển cùng đã phát triển năm 2005 là biểu đồ gia dụng tròn. (2 hình trụ bởi nhau)

Đáp án đề nghị lựa chọn là: C

Câu 6: Dân số già gây ra hậu quả lớn nhất về phương diện kinh tế - thôn hội là?

A. Nạn thất nghiệp tăng lên.

B. Ngân sách phúc lợi an sinh làng hội tăng thêm.

C. Thiếu nguồn lao rượu cồn.

D. thị phần tiêu thụ thu thon thả.

Đáp án:

Dân số già => tỉ trọng trẻ em không nhiều -> nguồn lao hễ bổ sung sau đây giảm; ngược trở lại tỉ trọng fan già tạo thêm.

=> Hậu trái là thiếu hụt nhân lực cố kỉnh thế

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: Nguyên ổn nhân hầu hết dẫn đến triệu chứng môi trường xung quanh toàn cầu đang bị độc hại và suy thoái nặng nề nài là?

A. Áp lực của gia tăng dân sinh.

B. Sự phát triển của chuyển động NNTT.

C. Sự vững mạnh của vận động công nghiệp.

D. Sự lớn mạnh của vận động dịch vụ.

Đáp án:

Hoạt hễ cung cấp công nghiệp trở nên tân tiến làm gia tăng cường mẽ lượng chất thải vào môi trường xung quanh (đất, nước, ko khí) nhất là mối cung cấp khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính, thủng tầng ôdôn, mưa a-xit...

Đáp án đề nghị lựa chọn là: C

Câu 8: Hiện tượng làm sao tiếp sau đây dễ gây nên ra các bệnh ung thư da?

A. Hiện tượng cảm giác nhà kính.

B. Tầng ôdôn bị thủng ngơi nghỉ Nam rất.

C. Chất thải có tác dụng độc hại biển lớn và biển khơi.

D. Việc sử dụng phân chất hóa học và dung dịch bảo vệ thực đồ vật.

Đáp án:

Ngulặng nhân tạo ra các bệnh ung thư domain authority là do những tia rất tím từ ánh sáng Mặt Trời. Tầng ô dôn có mục đích đặc biệt quan trọng hấp thụ các tia rất tím chiếu xuống khía cạnh khu đất. Khí thải CFC2 vẫn làm cho thủng tầng ô dôn sống Nam Cực => những tia cực tím dễ dàng xuyên thẳng qua tầng khí quyển chiếu thẳng xuống phương diện đất -> gây nên bệnh ung thư da.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: B

Câu 9: Để cải tiến và phát triển bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống mang lại đông đảo bạn, các giang sơn cần?

A. Hạn chế ngày càng tăng dân số bên trên bài bản toàn cầu.

B. Hạn chế ô nhiễm và độc hại môi trường đất, nước, không gian.

C. Hạn chế nàn khủng bố thế giới và tù túng có tổ chức triển khai.

D. Hạn chế với đào thải các mô hình cung ứng, chi tiêu và sử dụng thiếu bền vững.

Đáp án:

- Phát triển bền bỉ là việc cách tân và phát triển bảo đảm tốc độ phát triển định hình, xử lý được các sự việc kinh tế tài chính - xã hôi cùng đảm bảo môi trường thiên nhiên.

- Hạn chế, vứt bỏ những quy mô sản xuất chi tiêu và sử dụng thiếu thốn bền bỉ và thay thế sửa chữa bằng những mô hình tiên tiến và phát triển tân tiến => góp nâng cao kết quả cấp dưỡng, lớn mạnh kinh tế cùng tiêu giảm lượng khí thải, chất thải ô nhiễm và độc hại ra môi trường => trường đoản cú đó sẽ nâng cấp chất lượng cuộc sống thường ngày đến số đông bạn.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 5 Tiết 1 có câu trả lời năm 2021

Câu 1: Đại phần tử bờ cõi châu Phi là chình ảnh quan?

A. Hoang mạc với rừng cận nhiệt đới thô.

B. Hoang mạc, chào bán hoang mạc cùng xavan.

C. Xavan với rừng xích đạo.

D. Rừng cận nhiệt đới gió mùa thô cùng xavan.

Đáp án:

Phần mập bờ cõi châu Phi có khí hậu khô rét với cảnh sắc hoang mạc, phân phối hoang mạc và xa van.

Đáp án cần lựa chọn là: B

Câu 2: Điểm sáng rất nổi bật của khí hậu châu Phi là?

A. Khô rét.

B. Lạnh khô

C. Nóng ẩm

D. Lạnh ẩm

Đáp án:

Phần mập cương vực châu Phi gồm khí hậu thô lạnh.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 3: Nhận xét đúng tuyệt nhất về hoàn cảnh tài ngulặng của Châu Phi?

A. Khoáng sản các, đồng cỏ và rừng xích đạo diện tích S to lớn.

B. Khoáng sản cùng rừng hiện nay đang bị khai quật trên mức cho phép.

C. Khoáng sản đa dạng mẫu mã, rừng những nhưng lại chưa được khai thác.

D. Trữ lượng Khủng về rubi, kyên cưng cửng, khí đốt, phốt phân phát nhưng chưa được khai thác.

Đáp án:

Tại châu Phi, tài nguim tài nguyên và rừng bị nhỏ tín đồ khai quật quá mức dẫn mang đến cạn kiệt cũng giống như những hậu quả không giống về môi trường (nhỏng khu đất đai bị hoang hóa, thô hạn...)

=> Bởi vậy, hiện trạng tài nguyên ổn châu Phi hiện thời là tài nguyên rừng với tài nguyên bị khai quật quá mức cần thiết.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: B

Câu 4: Ý nào tiếp sau đây ko phải là Đặc điểm cư dân – thôn hội châu Phi?

A. Trình độ dân trí tốt.

B. hầu hết hủ tục xưa cũ, mắc bệnh.

C. Xung thốt nhiên dung nhan tộc, đói nghèo.

D. Chỉ số trở nên tân tiến nhỏ tín đồ cao.

Đáp án:

 “Chỉ số cải tiến và phát triển bé tín đồ cao” không hẳn là Điểm lưu ý người dân – làng mạc hội châu Phi. Vì châu Phi gồm trình độ dân trí phải chăng, những hủ tục lạc hậu; triệu chứng đói nghèo, bệnh tật sẽ là đều thách thức Khủng đối với bạn dân tại đây.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: D

Câu 5: Một trong những Đặc điểm người dân – làng hội nổi bật của châu Phi là?

A. Dân cộng đồng, tăng khôn xiết chậm rãi.

B. Gia tăng số lượng dân sinh thoải mái và tự nhiên thấp.

C. Tỉ lệ nhóm fan bên trên 60 tuổi già.

D. Tuổi tbọn họ trung bình phải chăng.

Đáp án:

Đặc điểm dân cư Châu Phi là tỉ suất sinch cao, dân sinh tăng nhanh, tuổi tchúng ta mức độ vừa phải thấp

=> Nhận xét A, B, C sai trái -> Loại

Nhận xét D đúng

Đáp án buộc phải lựa chọn là: D

Câu 6: Ý như thế nào tiếp sau đây không phải là nguyên ổn nhân giam giữ sự cải cách và phát triển của châu Phi?

A. Nạn nhập cảnh bất hợp pháp.

B. Quản lý yếu hèn kém, hậu quả của sự việc thống trị vĩnh viễn.

C. Xung đột dung nhan tộc, tôn giáo.

D. Trình độ dân trí phải chăng.

Đáp án:

Nguyên ổn nhân kìm hãm sự cải cách và phát triển châu Phi là

+ Hậu quả của sự ách thống trị dài lâu nhà nghĩa thực dân .

+ Xung đột, chính phủ yếu hèn kỉm,….

+ Trình độ dân trí tốt.

=> Nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án buộc phải lựa chọn là: A

Câu 7: Để cải tiến và phát triển NNTT, giải pháp thúc bách so với nhiều phần những giang sơn ngơi nghỉ châu Phi là?

A. Msinh sống rộng mô hình cấp dưỡng quảng canh.

B. Knhì hoang nhằm mở rộng diện tích đất tLong trọt.

C. Tạo ra những loại cây có thể Chịu đựng được khô hạn.

D. Áp dụng những giải pháp tdiệt lợi để tránh khô hạn.

Đáp án:

Giải pháp thúc bách là cần khai quật cùng thực hiện hợp lí tài ngulặng + áp dụng các biện pháp thủy lợi

Đáp án buộc phải lựa chọn là: D

Câu 8: Lúc bấy giờ, phần lớn vấn đề làm sao đã và đang đe dọa cuộc sống của fan dân châu Phi?

A. Tuổi tbọn họ trung binc thấp, dân sinh tăng nhanh hao.

B. Tình trạng mù chữ, thất học ngày càng tăng.

C. Xung chợt dung nhan tộc, đói nghèo, mắc bệnh.

D. Phân tía dân cư không hầu như, binh lửa.

Đáp án:

Xung đột nhiên sắc đẹp tộc, nghèo đói, bệnh tật => hồ hết thử thách lớn đang đe dọa cuộc sống tín đồ dân châu Phi

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: C

Câu 9: Đầu tứ của nước ngoài vào châu Phi triệu tập đa phần vào ngành?

A. Nông nghiệp.

B. Dịch vụ.

C. Công nghiệp tất cả chuyên môn cao.

D. Knhị thác tài nguyên.

Đáp án:

Châu Phi có nguồn tài ngulặng tài nguyên phú quý (kyên cương cứng, đá quý, dầu khí, Fe, chì kẽm…)

=> Thu hút các chủ thể tứ bản nước ngoài đầu tư khai thác -> có tác dụng hết sạch tài ngulặng và hủy diệt môi trường thiên nhiên.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: D

Câu 10: Nguyên ổn nhân sâu sát của “vòng luẩn quẩn” : nghèo đói, mắc bệnh, tệ nàn làng mạc hội, mất cân bằng sinh thái xanh nghỉ ngơi châu Phi là do?

A. Nợ nước ngoài quá to, ko có khả năng trả.

B. Do hậu quả sự tách bóc lột của chủ nghĩa tứ bạn dạng trước kia.

C. Tình trạng tsi nhũng, tiêu tốn lãng phí kéo dãn.

D. Dân số gia tăng vượt nkhô nóng.

Đáp án:

Dân cư châu Phi đông đảo cùng tăng khôn xiết nhanh hao dẫn đến yêu cầu về Việc làm, ăn uống, ở, tiêu dùng Khủng....

=> trong khi nền tài chính còn chậm rì rì cải cách và phát triển => tạo sức nghiền phệ lên các sự việc xử lý bài toán làm cho, khu vực sinh sống, an toàn lương thực, y tế, giáo dục…

=> Dẫn cho tình trạng túng bấn, bị bệnh, tài nguyên ổn vạn vật thiên nhiên bị khai thác trên mức cần thiết tạo mất cân bằng sinh thái xanh.