Toán nâng cao lớp 8 đại số chương 1 có đáp án

Bài tập trắc nghiệm Toán lớp 8 Chương 1 Đại số gồm đáp án

Với bộ bài bác tập trắc nghiệm Toán lớp 8 Chương 1 Đại số tất cả đáp án, chọn lọc để giúp học sinh hệ thống lại kỹ năng và kiến thức bài học với ôn luyện nhằm đạt kết quả cao trong số bài thi môn Toán lớp 8.

Bạn đang xem: Toán nâng cao lớp 8 đại số chương 1 có đáp án

*

Trắc nghiệm Nhân đối kháng thức với nhiều thức bao gồm đáp án

Bài 1: Tích

*
 bằng

A. 5x3y3

B. -5x3y3

C. -x3y3

D. X3y2

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có:

*

Đáp án đề xuất chọn là: A


Bài 2: Tích

*
 bằng

A. -2x4y5

B.

*

C. 2x5y4

D. -2x5y4

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có:

*

Đáp án phải chọn là: D


Bài 3: Thu gọn

*
, ta được

A. 12

B. 24

C. 24x2y

D. 12x2y

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có:

*

Đáp án phải chọn là: B


Bài 5: Kết trái của phép tính (ax2 + bx – c).2a2x bằng

A. 2a4x3 + 2a2bx2 – 2a2cx

B. 2a3x3 + bx – c

C. 2a4x2 + 2a2bx2 – a2cx

D. 2a3x3 + 2a2bx2 – 2a2cx

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có: (ax2 + bx – c).2a2x = 2a2x.(ax2 + bx – c)

= 2a2x.ax2 + 2a2x.bx – 2a2x.c

= 2a3x3 + 2a2bx2 – 2a2cx

Đáp án đề nghị chọn là: D


Bài 6: Tích

*
 có tác dụng bằng

A. 12a4b2 – 4a3b + a3b

B. 12a4b2 – 4a3b2 + a3b

C. 12a3b2 + 4a3b2 + 4a3b

D. 12a4b2 – 4a3b2 + a3b

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có: 12a4b2 – 4a3b + a3b = 4a3b.3ab – 4a3b.b + 4a3b.

*

= 12a4b2 – 4a3b2 + a3b

Đáp án phải chọn là: D


Bài 7: Kết quả của phép tính -4x2(6x3 + 5x2 – 3x + 1) bằng

A. 24x5 + 20x4 + 12x3 – 4x2

B. -24x5 – 20x4 + 12x3 + 1

C. -24x5 – 20x4 + 12x3 – 4x2

D. -24x5 – 20x4 – 12x3 + 4x2

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có: -4x2(6x3 + 5x2 – 3x + 1)

= (-4x2).6x3 + (-4x2).5x2 + (-4x2).(-3x) + (-4x2).1

= -24x5 – 20x4 + 12x3 – 4x2

Đáp án nên chọn là: C


Bài 8: Tích ( x- y)(x + y) có tác dụng bằng

A. X2 – 2xy + y2

B. X2 + y2

C. X2 – y2

D. X2 + 2xy + y2

Hiển thị đáp án

Bài 9: Tích (2x – 3)(2x + 3) có kết quả bằng

A. 4x2 + 12x+ 9

B. 4x2 – 9

C. 2x2 – 3

D. 4x2 + 9

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta tất cả (2x – 3)(2x + 3) = 2x.2x + 2x.3 – 3.2x + (-3).3

= 4x2 + 6x – 6x – 9 = 4x2 – 9

Đáp án bắt buộc chọn là: B


Bài 10: Giá trị của biểu thức p. = -2x2y(xy + y2) tại x = -1; y = 2 là

A. 8

B. -8

C. 6

D. -6

Hiển thị đáp án

Lời giải

Thay x = -1; y = 2 vào biểu thức p = -2x2y(xy + y2) ta được

P = -2.(-1)2.2<(-1).2 + 22> = -4.2 = -8

Đáp án bắt buộc chọn là: B


Bài 11: Chọn câu sai.

A. Quý giá của biểu thức ax(ax + y) trên x = 1; y = 0 là a2.

B. Quý hiếm của biểu thức ay2(ax + y) tại x = 0; y = 1 là (1 + a)2.

C. Quý giá của biểu thức -xy(x - y) tại x = -5; y = -5 là 0.

D. Giá trị của biểu thức xy(-x - y) tại x = 5; y = -5 là 0.

Hiển thị đáp án

Lời giải

+) Thay x = 1; y = 0 vào biểu thức ax(ax + y) ta được

a.1(a.1+0) = a.a = a2 nên phương án A đúng

+) nạm x = 0, y = 1 vào biểu thức ay2(ax + y) ta được

a.12(a.0+1) = a.1 = a buộc phải phương án B sai.

+) cố gắng x = −5, y = −5 vào biểu thức −xy(x − y) ta được 

−(−5)(−5)<−5−(−5)> = −25.0 = 0 bắt buộc phương án C đúng

+) thay x = 5, y = −5 vào biểu thức xy(−x − y) ta được 

5.(−5)<−5−(−5)> = −25.0 = 0 nên phương án D đúng.

Xem thêm: Các Từ Đồng Nghĩa Trong Tiếng Anh Thường Gặp Nhất, Từ Đồng Nghĩa Tiếng Anh

Đáp án buộc phải chọn là: B


Lời giải

Ta có p. = 5x2 - <4x2 - 3x(x - 2)>

= 5x2 – (4x2 – 3x2 + 6x) = 5x2 – (x2 + 6x)

= 5x2 – x2 – 6x = 4x2 – 6x

Thay  vào biểu thức p = 4x2 – 6x ta được:

  

*

Vậy p = 4x2 – 6x. Cùng với  thì p. = 18

Đáp án yêu cầu chọn là: A


Bài 13: chọn câu đúng.

A. (x2 – 1)(x2 + 2x) = x4 – x3 – 2x

B. (x2 – 1)(x2 + 2x) = x4 – x2 – 2x

C. (x2 – 1)(x2 + 2x) = x4 + 2x3 – x2 – 2x

D. (x2 – 1)(x2 + 2x) = x4 + 2x3 – 2x

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có: (x2 – 1)(x2 + 2x) = x2.x2 + x2.2x – 1.x2 – 1.2x

= x4 + 2x3 – x2 – 2x

Đáp án cần chọn là: C


Bài 14: Chọn câu đúng.

A. (x – 1)(x2 + x + 1) = x3 – 1

B. (x – 1)(x + 1) = 1 – x2

C. (x + 1)(x – 1) = x2 + 1

D. (x2 + x + 1)(x – 1) = 1 – x2

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có

+) (x – 1)(x + 1) = x.x + x – x – 1 = x2 – 1 phải phương án B sai, C sai

+) (x – 1)(x2 + x + 1)

= x.x2 + x.x + x.1 – x2 – x – 1

= x3 + x2 + x – x2 – x – 1 = x3 – 1 cần phương án D sai, A đúng

Đáp án bắt buộc chọn là: A


Bài 15: Chọn câu đúng.

A. (2x – 1)(3x2 -7x + 5) = 6x3 – 17x2 + 17x – 1

B. (2x – 1)(3x2 -7x + 5) = 6x3 – 4x2 + 4x – 5

C. (2x – 1)(3x2 -7x + 5) = 6x3 – 17x2 + 10x – 5

D. (2x – 1)(3x2 -7x + 5) = 6x3 – 17x2 + 17x – 5

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta tất cả (2x – 1)(3x2 -7x + 5) = 2x.3x2 + 2x.(-7x) + 2x.5 – 3x2 – (-7x) – 1.5

= 6x3 – 14x2 + 10x – 3x2 + 7x – 5

= 6x3 – 17x2 + 17x – 5

Đáp án buộc phải chọn là: D


Trắc nghiệm phần nhiều hằng đẳng thức xứng đáng nhớ tất cả đáp án

Bài 1: Chọn câu đúng.

A. (A + B)2 = A2 + 2AB + B2

B. (A + B)2 = A2 + AB + B2

C. (A + B)2 = A2 + B2

D. (A + B)2 = A2 – 2AB + B2

Hiển thị đáp án

Bài 2: Chọn câu đúng.

A. (A – B)(A + B) = A2 + 2AB + B2

B. (A + B)(A – B) = A2 – B2

C. (A + B)(A – B) = A2 – 2AB + B2

D. (A + B)(A – B) = A2 + B2

Hiển thị đáp án

Bài 3: Chọn câu sai.

A. (x + y)2 = (x + y)(x + y)

B. X2 – y2 = (x + y)(x – y)

C. (-x – y)2 = (-x)2 – 2(-x)y + y2

D. (x + y)(x + y) = y2 – x2

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta bao gồm (x + y)(x + y) = (x + y)2 = x2 + 2xy + y2 ≠ y2 – x2 bắt buộc câu D sai.

Đáp án yêu cầu chọn là: D


Bài 4: Chọn câu sai.

A. (x + 2y)2 = x2 + 4xy + 4y2

B. (x – 2y)2 = x2 – 4xy + 4y2

C. (x – 2y)2 = x2 – 4y2

D. (x – 2y)(x + 2y) = x2 – 4y2

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có (x + 2y)2 = x2 + 2x.2y + (2y)2 = x2 + 4xy + 4y2 nên A đúng

(x – 2y)2 = x2 – 2x.2y + (2y)2 = x2 – 4xy + 4y2 đề xuất B đúng, C sai.

(x – 2y)(x + 2y) = x2 – (2y)2 = x2 – 4y2 nên D đúng

Đáp án đề xuất chọn là: C


Bài 5: Khai triển 4x2 – 25y2 theo hằng đẳng thức ta được

A. (4x – 5y)(4x + 5y)

B. (4x – 25y)(4x + 25y) 

C. (2x – 5y)(2x + 5y)

D. (2x – 5y)2

Hiển thị đáp án

Bài 7: Khai triển (3x – 4y)2 ta được

A. 9x2 – 24xy + 16y2

B. 9x2 – 12xy + 16y2

C. 9x2 – 24xy + 4y2

D. 9x2 – 6xy + 16y2

Hiển thị đáp án

Bài 10: Viết biểu thức 25x2 – 20xy + 4y2 dưới dạng bình phương của một hiệu

A. (5x – 2y)2

B. (2x – 5y)2

C. (25x – 4y)2

D. (5x + 2y)2

Hiển thị đáp án

Bài 11: Chọn câu đúng

A. (c + d)2 – (a + b)2 = (c + d + a + b)(c + d – a + b)

B. (c – d)2 – (a + b)2 = (c – d + a + b)(c – d – a + b)

C. (a + b + c – d)(a + b – c + d) = (a + b)2 – (c – d)2

D. (c – d)2 – (a – b)2 = (c – d + a – b)(c – d – a – b)

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta có

(c + d)2 – (a + b)2 = (c + d + a + b)(c + d – (a + b)) = (c + d + a + b)(c + d – a – b) đề xuất A sai

(c – d)2 – (a + b)2 = (c – d + a + b) = (c – d + a + b)(c – d – a – b) đề xuất B sai

(c – d)2 – (a – b)2 = (c – d + a – b)(c – d – (a – b)) = (c – d + a – b)(c – d – a + b) đề nghị D sai

(a + b + c – d)(a + b – c + d) = <(a + b) + (c – d)><(a + b) – (c – d)> = (a + b)2 – (c – d)2 bắt buộc C đúng

Đáp án yêu cầu chọn là: C


Bài 12: Chọn câu đúng

A. 4 – (a + b)2 = (2 + a + b)(2 – a + b)

B. 4 – (a + b)2 = (4 + a + b)(4 – a – b)

C. 4 – (a + b)2 = (2 + a – b)(2 – a + b)

D. 4 – (a + b)2 = (2 + a + b)(2 – a – b)

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta tất cả 4 – (a + b)2 = 22 – (a + b)2 = (2 + a + b)<2 – (a + b)>

= (2 + a + b)(2 – a – b)

Đáp án nên chọn là: D


Bài 13: Rút gọn biểu thức A = (3x – 1)2 – 9x(x + 1) ta được

A. -15x + 1 

B. 1

C. 15x + 1

D. – 1

Hiển thị đáp án

Lời giải

Ta bao gồm A = (3x – 1)2 – 9x(x + 1)

= (3x)2 – 2.3x.1 + 1 – (9x.x + 9x)

= 9x2 – 6x + 1 – 9x2 – 9x

= -15x + 1

Đáp án nên chọn là: A


Bài 14: Rút gọn gàng biểu thức A = 5(x + 4)2 + 4(x – 5)2 – 9(4 + x)(x – 4), ta được2 + 4(x – 5)2 – 9(